QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

1, Xác định mục tiêu du học Nhật Bản:

Xác định rõ mục tiêu du học của bạn. Đi du học để thực hiên ước mơ, hoài bão gì? Không nên du học theo trào lưu, cuối cùng người chịu thiệt là bạn.

Bạn nên xác định rõ lập trường tư tưởng khi đi du học là xa nhà, không ai chăm lo, tự lo chi phí sinh hoạt và có nhiều khó khăn mà bạn phải tự trải qua trên đất khách quê người.

2, Xác định chi phí:

Bạn nên tham khảo chì phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu?Cần tìm hiểu kỹ về các học phí trường dự định theo học? Chi phí cho sinh hoạt tại nơi mình sinh sống? Chi phí làm thủ tục hồ sơ,… Để xem mình có đủ khả năng chi trả hay không rồi mới quyết định nên đi hay không đi.

3, Thủ tục đăng ký du học:

Bạn nên đến các văn phòng công ty chuyên tư vấn, có liên kết với các trường học Nhật ngữ ở tại Nhật để làm thủ tục đăng ký. Như vậy, các thủ tục giáy tờ sẽ thuận lợi hơn tránh sai sót.

Nhân viên tư vấn sẽ hố trợ cho bạn từ khi bạn bắt đầu đăng ký đến khi hoàn tất các thủ tục hồ sơ nhập học ở trường tiếng bên Nhật.

4, Học tiếng Nhật:

Tuy nhiên, sau khi xác định rõ mục tiêu của mình là sẽ đi du học NHật bản, trước tiên bạn phải đăng ký học tiếng Nhật tại Việt Nam. Tùy theo khả năng, bạn có thể chọn các lớp học khác nhau vói thời gian khác nhau.

Thời gian học tối thiểu là 4-6 tháng. Sau khi kết thúc một khóa học, bạn sẽ được kiểm tra năng lực đế đảm bảo lộ trình học.

5, Thi chứng chỉ tiếng Nhật:

Thi chứng chỉ tiếng NHật bắt buộc, thí sinh phải đạt một trong ba chứng chỉ sau: NAT-TEST, J-TEST, TOP-J, hoặc phải đạt đủ số tiết học theo quy định của hồ sơ đăng ký học tại trường tiếng tại Nhật.

6, Chuẩn bị hồ sơ:

Cùng với quá trình học tiếng, công ty sẽ làm hồ sơ pháp lý cho du học sinh, và hoàn thành trước kỳ nhập học dự kiến trước 05 tháng.

7, Gửi hồ sơ và nhận phản hồi:

Gửi hồ sơ cho trường bên NHật.

Trờng bên Nhật sẽ xét duyệt và liên lạc phỏng vấn.

Duhọc sinh trúng tuyển sẽ được nhà trường nộp hồ sơ lên Sở lưu trú Nhật bản để xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú.

8, Giấy phép nhập học, tư cách lưu trú và nộp học phí:

Ssau khi Sở luu trú Nhật bản cấp COE (giấy chứng nhận tư cách luu trú) cho du học sinh., trường sẽ gửi thông báo các khoản phí vào trường và bản sao COE, du học sinh sẽ phải nộp các giáy tờ để hoàn thành đày đủ hồ sơ.

Công ty tư vấn thông báo các khoản chi phí phải nộp: học phí, chí phí hồ sơ, liên hệ phỏng vấn, xin giấy xác nhận tư cách luu trú, phí visa, thủ tục xin visa,…

Công ty chuyển các khoản chi phí phải nộp cho trường bên NHật để trường gửi COE và thông báo nhập học bản gốc về cho bạn.

Luu ý: thường trong vòng 07 ngày từ khi nhận được thông báo của trường, du học sinh sẽ phải hoàn thành các khoản chi phí để gửi cho trường.

9, Xin visa:

Du học sinh tiến hành xin visa tại Đại sư quán Nhật bản và mua vé máy bay.

10, Liên lạc với trường:

Sau khi có visa và vé máy bay, bạn liên lạc với trường ngày dự định đến Nhật để trường chuẩn bị đón bạn tại sân bay.

11, Nhập học và học trường Nhật ngữ:

Du học sinh đến Nhật bản, làm thủ tục nhập học, thủ tục ngân hàng, thủ tục bảo hiểm, thủ tục pháp lý tại các ủy ban hành chính của Nhật,…

Sau khi hoàn thành các thủ tục trên, nếu có nhu cầu, bạn muốn đi làm thêm thì có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường để đi làm thêm.

12, Nhập học Đại học, Cao đẳng, chuyên môn (nếu cần):

Sau khi hoàn thành xong chương trình học tiếng tại các trường học Nhật ngữ và thi đạt kết quả từ N2 trở lên, vào tháng 04 hàng năm, tùy theo thời điểm bạn học xong trường Nhật ngữ, bạn có thể đăng ký và thi vào các trường Đại học, Cao đẳng, Chuyên môn tại Nhật.